28 พฤษภาคม 2563
193 views
share

เชื่อว่าตอนนี้เป็นเวลาที่เราๆ ท่านๆ น่าจะขยับเข้าใกล้การกลับมาแข่งขันอีกครั้งของ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เข้าไปทุกขณะ หลายๆ ท่านคงกำลังลุ้น รอ ดูบอลออนไลน์ ที่ ถ่ายทอดสดฟุตบอล ตรงจากสนามในอังกฤษมาถึงบ้าน หรือหน้าจอมือถือ ซึ่งในช่วงนี้มีข่าวการเตรียมตัวของแต่ละสโมสรเกิดขึ้นกันอย่างคึกคัก แต่ข่าวในแวดวงฟุตบอลอังกฤษ ไม่ได้มีเพียงเท่านั้น ยังมีเรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่นการพยายามจะเข้ามาในวงการพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ จากกลุ่มทุนฟากตะวันออกกลาง ซึ่งเราอยากจะชวนมาติดตามกัน

 

คนดูบอลออนไลน์ทราบไหมกลุ่มทุนอาหรับสนพรีเมียร์ลีก

เรื่องที่มีนักธุรกิจ หรือ มหาเศรษฐีจากต่างแดนเข้าไปซื้อหาและเป็นเจ้าของทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมานาน และมีมาจากหลากหลายชาติ รวมถึงมหาเศรษฐีไทยก็เคยมีการเข้าไปโลดแล่นในวงกรนี้มาแล้ว ดังนั้นการที่จะมีนักลงทุนต่างชาติต่างภาษาเข้าไปเป็นเจ้าของสโมสรในอังกฤษ ก็ดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องแปลก เรื่องนี้น่าจะเป็นปกติธรรมดา ที่คนติดตาม ดูบอล ไม่ว่าจะเป็น ดูบอลออนไลน์ หรือ ดูบอลสด น่าจะคุ้นชินกันอยู่ อย่างไรก็ดี ครั้งนี้มีความแตกต่างไป เนื่องจาก เป็นข่าวว่าผู้ที่ต้องการเข้าไปมีบทบาทเป็นเจ้าของสโมสรใน พรีเมียร์ ลีก คือ เจ้าชายแห่งราชวงศ์ซาอุดิอาระเบีย โมฮัมหมัด บิน ซัลมาน ผู้ดำรงตำแหน่งมกุฎราชกุมาร ซึ่งค่อนข้างจะมีข่าวเกี่ยวข้องกับการระเมิดสิทธิมนุษยชน ไปจนถึงถูกสงสัยว่ามีส่วนในการเสียชีวิตของนักข่าวที่เขียนวิจารณ์ราชวงศ์ซาอุดิอาระเบียที่เสียชีวิตในสถานทูต ดังนั้นจึงมีเสียงต่อต้าน หรือมีการแสดงออกในการไม่ต้อนรับอยู่บ้างของชาวอังกฤษ ดังนั้นการเข้ามาซื้อทีมเพื่อเป็นเจ้าของก็ดูจะไม่ราบเรียบเหมือนกันชาวต่างชาติรายอื่นๆ มากเท่าไหร่นัก...

 

ทีมไหนที่เป็นเป้าหมายของเจ้าชายซาอุฯ

การเข้ามาของผู้ที่มีชื่อเสียง ศักดิ์ฐานะ และมีเงินทุนมหาศาลระดับมหาเศรษฐีของโลก อย่าง องค์มกุฎราชกุมารแห่งประเทศซาอุดิอาระเบีย โมฮัมหมัด บิน ซัลมาน ทีมที่เป็นเป้าหมายคงไม่ใช่ทีมไร้ชื่อ ซึ่งมีข่าวรายงานมาจากสื่อหลายสำนักของอังกฤษตรงกันว่า สโมสรที่ กลุ่มของมกุฎราชกุมารแห่งประเทศซาอุดิอาระเบีย ให้ความสนใจอยากเข้ามาซื้อเพื่อเป็นเจ้าของ มีอยู่หลายทีม แต่ที่สนใจมากเป็นพิเศษ มีเพียง 2 สโมสร ได้แก่


1. ทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

2. ทีมสาลิกาดง นิวคาสเซิ่ล


แต่ในช่วงท้าย มีข่าวว่าฝ่ายกลุ่มทุนอาหรับ หันไปให้ความสนใจทีม สาลิกาดง มากกว่า ซึ่งอาจจะเกิดจากปัจจัยเรื่องราคา หรือ การตอบรับชองฝ่ายผู้เป็นเจ้าของทีมอยู่เดิมก็เป็นไปได้ ดังนั้น ข่าวการให้ความสนใจ และจะเข้ามาซื้อกิจการของสโมสรฟุตบอลใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เป็นเรื่องจริง และ มีเป้าหมายเป็นสโมสรใหญ่ชัดเจนแล้ว เพราะฉะนั้นแฟนๆ ที่รอ ดูบอลออนไลน์ เตรียมตัวได้เลยที่จะได้เห็นชาวตะวันออกกลางเข้ามามีบทบาทในสนามฟุตบอลในดินแดนอังกฤษมากขึ้น

 

ข่าวล่าสุดของสาลิกาดงกับทุนอาหรับ

ข่าวล่าสุดของดีลการซื้อขายสโมสรนิวคาสเซิ่ลของกลุ่มมกุฎราชกุมารโมฮัมหมัด บิน ซัลมาน มีการรายงานใน เดอะซัน สื่อยักษ์ใหญ่ของประเทศอังกฤษ มีรายงานว่า ตอนนี้เรื่องราคาซื้อขาย มีการตกลงกันได้ลงตัวแล้ว ระหว่างกลุ่มทุนชาวซาอุดิอาระเบียกับ ไมค์ แอชลี่ย์ เจ้าของทีมคนปัจจุบันของ นิวคาสเซิ่ล ไปจบลงที่ตัวเลขประมาณ 12,000 ล้านบาท ซึ่งจะมีการชำระเงินและจัดการเรื่องเอกสารกันในเร็วๆ นี้ และจะมีการประกาศข่าวออกมาอย่างเป็นทางการในราวหลังวันที่ 1 มิถุนายน นี้... อย่างไรก็ดี กว่าที่จะปิดดีลนี้ได้ ก็ไม่ใช่เรื่องเรียบง่าย เพราะนอกจากกระแสความเคลือบแคลงในตัวของเจ้าชายแห่งราชวงศ์ซาอุฯ ของชาวอังกฤษ ที่คนติดตาม ดูบอล น่าจะพอทราบข่าวกันมาบ้างจะเป็นประเด็นให้ทางฝ่ายผู้บริหารและ พรีเมียร์ ลีก ต้องขบคิดกันหนักแล้ว วิฤตการการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด 19 ก็เป็นตัวการทำให้การเจรจาล่าช้าออกไปเช่นกัน แต่ในที่สุดก็เชื่อว่า สามารถตกลงกันได้ และทางผู้บริการสโมสรและผู้บริหารของ พรีเมียร์ลีก ก็เห็นพ้องกันว่า ไม่ติดขัดใดหากจะให้กลุ่มทุนต่างชาติจากตะวันออกกลางกลุ่มนี้เข้ามาซื้อกิจการ ทำให้ดีลนี้สามารถปิดลงได้ในที่สุด

 

นี่เป็นข่าวที่น่าสนใจจากแวดวงฟุตบอล พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ที่เราอยากนำมาเสนอให้กับแฟนๆ ของ สกู๊ป ดูบอลออนไลน์ เอามาเล่า ของเราได้รับทราบ ซึ่งก็น่าจะแน่นอนแล้วที่เราจะได้เห็นเจ้าชายมามีบทบาทในสโมสรสาลิกาดง และเราอาจจะได้เห็นความร่วมมือที่แนบเน่นขึ้นของนักเตะจากฟากยุโรปและตะวันออกกลาง ก็ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจ...

 ดูทั้งหมด